Chương trình hội thảo thay đổi kết nối mạng đổi mới của Việt Nam

Điểm mấu chốt của ngành công nghiệp 4.0 là trí thông minh nhân tạo và trình bày những cơ hội lớn, nhưng nếu Việt Nam không theo kịp diễn biến thì nó sẽ tiếp tục bị bỏ lại, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại một cuộc họp báo công bố Chương trình Kết nối Đổi mới Việt Nam Mạng 2018, sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 24 tháng 8 tại Hà Nội. Chương trình là sáng kiến ​​của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm thu thập và huy động tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia Việt Nam được đào tạo và làm việc tốt ở các nước có nền tảng khoa học và công nghệ phát triển.

Hội thảo với đầy đủ các ý kiến của nhiều chuyên gia

Các chuyên gia này sẽ là một nguồn lực quan trọng để đảm bảo sự thành công của việc thực hiện chiến lược cho ngành công nghiệp 4.0 và thông qua đó mang lại những thay đổi công nghệ ở Việt Nam, cho phép đất nước biến đổi mạnh mẽ. Chương trình nhằm mục tiêu chia sẻ tầm nhìn và quan điểm chiến lược của lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và chính phủ về cơ hội tiếp cận và sử dụng các thành tựu khoa học và công nghệ hiện tại trong các lĩnh vực và lĩnh vực then chốt, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững trong tương lai. Trong buổi hội thảo các chuyên gia cũng có nhắc đến phấn khúc bất động sản đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Ngoài ra, họ cũng đề cập vấn đề kiện cáo tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có cả dự án Thủ Thiêm Lake View của chủ đầu tư thuộc một phần của UBND, TP.HCM.

Chương trình hội thảo 1

Thu hút sự chú ý và đóng góp của trí thức Việt Nam ở nước ngoài đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ hàng đầu để trực tiếp tham gia, ngay từ đầu, trong việc triển khai chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Chương trình sẽ mở ra cơ hội để tham gia trực tiếp vào các dự án và hoạt động khoa học và công nghệ lớn ở Việt Nam và cung cấp khả năng kết nối với chính quyền, trí thức và cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết về lĩnh vực bất động sản tại đường link: http://danhsachtruongdaihoc.org/danh-gia-tiem-nang-phat-trien-nhanh-chong-cua-thu-thiem-lake-view-2018.html

Các chuyên gia cũng thảo luận thêm về lĩnh vực khoa học

Bộ trưởng Dũng tiết lộ rằng 100 thanh niên Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ở nước ngoài sẽ có mặt tại Việt Nam để tham gia chương trình. “Việc thu thập những người Việt Nam tài năng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ để phục vụ và đóng góp cho đất nước luôn là trọng tâm của Đảng và chính phủ,” ông nói thêm. “Điều này nhằm mục đích thu hút tài năng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trong tương lai trong bối cảnh khả năng hạn chế và khả năng thích ứng.”

Chương trình hội thảo 2

Theo Bộ trưởng Dũng, Bộ KH & ĐT đang xây dựng chiến lược quốc gia về Công nghiệp 4.0 và dự kiến ​​sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào cuối năm nay. Nó cũng sẽ phát triển một kế hoạch để thiết lập một “Trung tâm đổi mới quốc gia” và xây dựng một mạng lưới nguồn nhân lực để thực hiện Chiến lược quốc gia cho 4.0. Với những gì Việt Nam đang muốn vươn tới, hứa hẹn sẽ trở thành quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview