Có nên phủ bạt cho xe ô tô để chống nóng mùa hè ?

Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, ai cũng muốn tìm những biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ cho ô tô của mình. Và một trong những cách được áp dụng nhiều nhất đó là phủ bạt. Vậy trên thực tế có nên phủ bạt cho xe ô tô để chống nóng mùa hè? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

chong nang xe oto

Lợi ích của việc phủ bạt xe ô tô chống nóng mùa hè

Theo kinh nghiệm của một số nhân viên chuyên tư vấn chăm sóc, bão dưỡng xe ô tô, cũng như lái xe taxi nội bài 2 chiều trong trường hợp buộc phải đỗ xe ngoài nắng ở nhiệt độ cao, cũng cần sử dụng bạt che giảm tác hại của ánh nắng mặt trời đối với nước sơn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bạt chất liệu khác nhau và không phải loại bạt nào cũng có thể phát huy tác dụng. Với bạt che bằng sợi ni lon, vải, khả năng thẩm thấu nhiệt từ ánh nắng vào trong xe khá cao. Loại bạt này chỉ có tác dụng ngăn ngừa các bụi bẩn khi xe đỗ lâu và giảm nhiệt phần nào với xe đỗ ngoài nắng trong thời gian ngắn.

Loại bạt che tốt nhất đó là loại tráng bạc/nhôm, có tính phản quang. Giá bán của bạt che dạng vải pha ni lon dao động từ 550.000 – 700.000 đồng,  còn loại tráng bạc/nhôm có giá khoảng 1 triệu đồng trở lên.

Hạn chế của việc phủ bạt xe ô tô chống nóng mùa hè

Bên cạnh lợi ích mang lại, việc phủ bạt ô tô chống nóng mùa hè cũng có điểm hạn chế đó là dễ làm xước lớp sơn. Nhiều khi dù đã phủ kín mít nhưng xe vẫn bám bụi. Trường hợp xe chạy trong trời mưa về mà không rửa và lau khô kịp thì phủ bạt lên dễ làm bào mòn lớp sơn.

Bên cạnh đó, nếu để xe ở nhà mà phù bạt thì có thể yên tâm nhưng để chỗ lạ nhiều khi chỉ còn xe mà không còn bạt. Đặc biệt, nếu đang mặc bộ đồ đẹp mà gỡ bạt cũng dễ làm bẩn quần áo. Hay khi trời mưa xong phải cuốn bạt ướt nhẹp cho vào cốp, cũng khá bất tiện.

Ngoài giải pháp che bạt để chống nóng cho ô tô vào mùa he, taxi đi tỉnh giá rẻ khuyên chủ xe lựa chọn giải pháp như: dán phim cách nhiệt, lắp đồ chơi giải nhiệt hoặc che nắng bằng nhiều dụng cụ thông dụng khác.