Đại học Thăng Long, ngôi trường hiện đại đẹp như mơ

Trường đại học Thăng Long được xem là một ngôi trường bậc nhất Việt Nam với đội ngũ giáo viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, phương pháp dạy tiếng anh giao tiếp cơ bản và nâng cao chuẩn mực…

trường đại học thăng long hiện đại nhất Việt Nam

Với khuôn viên đẹp ngất ngây, trường thực sự là nơi lý tưởng để học tập, khiến cho sinh viên có những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Thăng Long là trường dân lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi đầu tiên là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, thành lập ngày 15/12/1988.

Ngày 09/08/1994, Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long trở thành Trường Đại học dân lập Thăng Long.

Ngày 31/12/2007, Trường Đại học dân lập Thăng Long được chuyển đổi thành trường đại học tư thục với tên gọi là Trường Đại học Thăng Long.

lịch sử hình thành trường đại học thăng long

Với 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thăng Long đã khẳng định chất lượng đào tạo với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

 2. Tầm nhìn và sứ mạng

– Tạo điều kiện cho sinh viên, được đào tạo ban đầu tại trường trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục, di chuyển đến những môi trường giáo dục tiên tiến trên thế giới để  học tập, nghiên cứu và thực tập và trao đổi sinh viên nước ngoài.

– Đào tạo sinh viên ở bậc đại học và sau đại học với chất lượng tốt nhằm đóng góp nguồn nhân lực có trình độ cao của xã hội với các chuyên ngành

– Đào tạo cho trường và xã hội một đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học để triển khai ứng dụng khoa học vào thực tiễn, có khả năng hợp tác với các trường, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước để đạt chất lượng tốt

Nâng cao chất lượng giảng dạy và gắn kết các hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tế của xã hội. Xây dựng trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

ban lãnh đạo trường đại học Thăng Long

3. Hiến chương

– Giáo dục chất lượng.

– Phương pháp dạy và học phù hợp.

– Theo dõi và quản lý học tập có hiệu quả.

– Ban lãnh đạo lắng nghe nguyện vọng của sinh viên. Sinh viên làm chủ môi trường học tập của chính mình.

– Vì một nền học vấn hội nhập với quốc tế, phát triển tài năng mỗi con người và phục vụ thị trường lao động.

4. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Chương trình đào tạo được xây dựng khoa học, linh hoạt, cập nhật thường xuyên theo xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu của thị trường lao động.
  •  Có nhiều học phần tự chọn phù hợp với sinh viên và nhu cầu thiết thực của xã hội.
  • Đặc biệt, còn có nhiều môn học phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên: Kỹ năng lãnh đạo, Đồ họa truyền thông,Văn hóa doanh nghiệp, Đạo đức kinh doanh, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng thuyết trình…

5. PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

  •  Trường áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm chính và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội nói chuyện trực tiếp với giảng viên để hiểu sâu hơn bài giảng
  • Học tập và thi cử được tổ chức nghiêm ngặt theo tinh thần“Học thật, thi thật
  •  Nắm bắt được xu thế chung của nền giáo dục hiện đại, ngay từ năm 1998 Trường Đại học Thăng Long đã nhạy bén áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ. Với hình thức đào tạo này, sinh viên có thể tự chủ động sắp xếp kế hoạch học tập, sinh viên có nhiều thuận lợi khi chuyển ngành học hoặc học nhiều ngành, sinh viên giỏi có thể ra trường trong thời gian sớm nhất.

phương pháp học tập hiện đại

Tham khảo:  Đại học Thương Mại và những điều cần biết

6. Điểm chuẩn các ngành đạo tạo của trường 

điểm chuẩn trường đại học Thăng Long

 7 . Hợp tác quốc tế   

Với hiến chương “Tất cả cho một nền học vấn hội nhập quốc tế”, Đại học Thăng Long luôn đi đầu tại Việt Nam trong việc phát triển hợp tác giáo dục với các trường đại học, viện nghiên cứu lớn trên thế giới.

Để phát triển toàn diện khả năng của sinh viên, Đại học Thăng Long còn đẩy mạnh hợp tác với các trường trên thế giới để tổ chức những khóa học ngắn hạn có chất lượng cao. Sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở một môi trường mới

sinh viên đại học thăng long tại singapore

8. Đội ngũ cán bộ-giảng viên

Trường quy tụ 240 giảng viên, trong đó có 13 giáo sư, 17 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 124 thạc sĩ. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, trường còn ký hợp đồng thỉnh giảng với 177 giảng viên thỉnh giảng là các nhà khoa học có uy tín lớn. Đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

đội ngũ giảng viên trường đại học Thăng Long

9. Một số hình ảnh về hoạt động của trường

lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Lễ trao bằng tốt nghiệp luôn được tổ chức trang trọng

Các sân chơi trí tuệ được tổ chức

Các sân chơi trí tuệ được tổ chức thường xuyên

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
ĐT: (84-4) 38 58 73 46

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thông tin của một số trường: Đại học Thủy Lợi, Đại học Quốc Gia,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.