Đại học Văn hóa Hà Nội_Thiên đường hạ giới

Đại học Văn hóa Hà Nội_Thiên đường hạ giới. Lên giảng đường mà cứ ngỡ lạc vào mê cung tiên cảnh với thiết kế phong thủy hài hòa nhã nhặn mà vẫn không kém phần sang trọng. Nếu như bạn đang tìm kiếm về 1 ngôi trường không chỉ có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp mà còn có 1 môi trường học tập “sang chảnh” đậm chất nghệ thuật thì Đại học Văn Hóa Hà Nội  sẽ là 1 nơi đáng để bạn ghi danh.

Lịch sử hình thành trường Đại học Văn Hóa Hà Nội (Hanoi University Of Culture): 

 • Đại học Văn hóa Hà Nội nằm trên đường Đê La Thành số 418_Đống Đa_Hà Nội, được thành lập ngày 26/3/1959, theo Quyết định số 134/VH-QĐ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong quá trình hình thành và phát triển trường đã trải qua nhiều giai đoạn vượt qua nhiều khó khăn như:
 • Từ 1959 đến 1960: Trường bắt đầu được thành lập với cái tên là “Trường Cán bộ văn hóa”. Khi đó trường có nhiệm vụ là bồi dưỡng kiến thức chính trị và nghiệp vụ cho các cán bộ văn hóa.
 • Năm 1960-1977: Trường đổi tên thành “Lý luận nghiệp vụ văn hoá”
  Tháng 9/1977-1982: Trường được nâng cấp lên thành trường Cao đẳng nghiệp vụ văn hóa, với chức năng đào tạo cao đẳng các ngành nghiệp vụ văn hoá.
  Từ 4/9/1982 đến nay: Trừơng tiếp tục được nâng cấp thành  trường Đại học Văn hoá Hà Nội theo quyết định số 228/TC-QĐ của Thủ tướng Chính phủ. Với những chức năng cơ bản của trường là đào tạo các cán bộ thư viện, cán bộ bảo tồn bảo tàng, phát hành sách, văn hoá du lịch và những người tổ chức hoạt động văn hoá. Gồm có các bậc đào tạo như hệ cao đẳng, hệ đại học và sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ).
lịch sử hình thành
lịch sử hình thành

 

Đại học Văn hóa Hà Nội_Thiên đường hạ giới: 

 • Trường có có cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết hỗ trợ công việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Đặc biệt trường có khuôn viên rất rộng rãi, xanh mát, được trang trí rất kì công. Khi mới nhìn thôi bạn sẽ có cảm giác mình đang đi vào trong công viên vậy bởi vì ở đây nhìn đâu bạn cũng sẽ thấy một màu xanh của cây cối. Khu vực chính được đặt một đài phun nước tạo không khí mát mẻ, thoải mái cho các bạn sinh viên.
đài phun nước trường đại học văn hóa Hà Nội
đài phun nước trường đại học văn hóa Hà Nội
 • Phía bên tay trái của trường giáp với nhà A sẽ có một góc khuôn viên nhỏ, tại đây nhà trường có thiết kế những thảm cỏ nhân tạo xanh mướt trải khắp nơi. Tạo nên một cảm giác vô cùng thư giãn mỗi khi nhìn thấy nó. Ở đây thì các bạn sinh viên không chỉ có thể nán lại chơi, check in mà còn là nơi cho các bạn nghỉ buổi trưa với những ai phải học cả ngày. Thậm chí bạn có thể nằm lên trên cỏ và tận hưởng cái cảm giác gió thổi hiu hiu làm liu diu con mắt mơ mộng của ai đó.
khuôn viên nhỏ
khuôn viên nhỏ
 • Ở gần đó, phía giao nhau giữa nhà A và nhà Văn hóa, trường còn thiết kế nguyên một cây đàn ghi ta rất lớn. Đây là một góc khác ở khuôn viên trường cùng với bức tường được phủ xanh cây. Đây là nơi mà được các bạn sinh viên trong trường chọn là nơi để selfie hay để chụp hình “so deep” đấy. Nếu như bạn đang cảm thấy mệt mỏi thì chỉ cần nhìn thấy đàn thôi là những mệt mỏi sẽ tan biến ngay chưa đầy 1 nốt nhạc.
cây đàn
cây đàn
 • Phía bên trong trước cửa thư viện cũng có vườn hoa gần đó, sẽ chẳng còn gì thư giãn hơn với việc ngồi trong nhà sách nhìn ra phía ngoài với ánh mắt xa xăm của “Mị” và mơ về 1 tương lai tốt đẹp hơn.
 • Ký túc xá: Trường hiện có một ký túc xá gần bên cạnh trường tuy cũ nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho các bạn sinh viên. Điểm đặc biệt là ký túc xá có sân khá rộng để các bạn sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao cùng nhau.
kí túc xá
kí túc xá
 • Ngoài ra xung quanh trường còn có rất nhiều cây xanh bao phủ, bóng mát rợp trường. Bạn sẽ không còn phải sợ cái nắng của mùa hè nữa. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu tòa kăng-tin với 2 tầng, bạn sẽ thoải mái chỗ ngồi với 2 phía ban công cực cool. Sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều bạn mỗi khi hè về.
 • Chưa hết trong trường còn có khu dành cho bạn có thể tập gym tại đó, vậy là bạn sẽ còn phải quá lo lắng về vấn đề đi lại cũng như làm sao để vừa có thể học bài tốt mà vẫn có thân hình khỏe đẹp.
phòng tập gym
phòng tập gym

Như vậy là trên đây mình mới chia sẻ cho các bạn về Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội với khuôn viên tươi mát, trong lành tràn ngập trong không gian nghệ thuật mà bạn sẽ được thưởng thức nếu bạn là 1 sinh viên của HUC nhé.