Đại học Y tế công cộng và những điều cần biết

Đại học Y tế công cộng nằm trên phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Trường là 1 trong những nơi đào tạo các y bác sĩ tại Việt Nam.

đại học y tế công cộng

Trường được thành lập năm 2001 ban đầu là trường Cán bộ quản lý y tế,Trường Đại học Y tế công cộng là nơi đầu tiên  đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng tại Việt Nam. Ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên tâm huyết và hàng nghìn sinh viên theo học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các chương trình đào tạo đại học:

  • Đào tạo Cử nhân Y tế công cộng (Hệ chính quy)
  • Đào tạo Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng (Hệ chính quy)
  • Đào tạo Cử nhân Y tế công cộng (Hệ vừa làm vừa học)

Các chương trình đào tạo sau đại học:

  • Tiến sĩ Y tế công cộng
  • Thạc sỹ Y tế công cộng
  • Thạc sỹ Quản lý bệnh viện
  • Chuyên khoa I Y tế công cộng
  • Chuyên II Tổ chức và Quản lý y tế

Và còn 1 số các chương trình đào tạo ngắn hạn như:Đào tạo Quản lý hành chính nhà nước, Đào tạo Quản lý Bệnh viện, Đào tạo lại Ngoại ngữ,Đào tạo lại Tin học.

Điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường năm 2015

điểm chuẩn đại học y tế công cộng

HỢP TÁC QUỐC TẾ

Trường Đại học Y tế cộng cộng luôn coi hợp tác quốc tế là một nhiệm vụ trọng tâm. Trường đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học trên thế giới để tạo điều kiện giao lưu học tập quốc tế cho sinh viên. Bên cạnh đó, Trường cũng đón nhận sinh viên quốc tế đến học tập, thực tập và giao lưu tại trường.

hợp tác quốc tế

Chương trình trao đổi sinh viên của trường ngày càng đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó trường còn có nhiều hoạt động như giao lưu văn hóa, thực tập tại nước ngoài.

Tham khảo: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Với quan điểm nghiên cứu khoa học là phương tiện cho việc hình thành và phát triển mạng lưới, Trường Đại học Y tế công cộng đã tích cực hợp tác, triển khai nghiên cứu với mạng lưới y tế trong nước. Hòa nhập với các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Y tế thế giới (WHO),  Quỹ Nhi đồng liên hiệp quốc, Liên minh phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, Nhịp cầu sức khỏe tại Canada, Trường Đại học Johns Hopkins v.vnghien-cuu-khoa-hoc

Nhiều nghiên cứu của nhà trường đã có những đóng góp tích cực cho nền Y tế nước nhà như phòng ngừa HIV/AIDS, chiến lược về sức khỏe sinh sản v.v.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 138 Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về trường: Đại học Thăng Long, Đại học Thủy Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.