ESMO xây dựng nhà máy điện trị giá 26,5 triệu USD tại Ninh Bình

Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Diện đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất cáp điện của ESMO trị giá 26,5 triệu USD tại Ninh Bình. Trước đây, ESMO (trước đây là NEXEN TECH) vừa mới bắt đầu xây dựng ESMO VINA – nhà máy khai thác dây điện đầu tiên tại Việt Nam.

Với diện tích 63.500 m2 với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, cơ sở này (đặt tại Khu công nghiệp Gia Phú – Ninh Bình) dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho người dân địa phương. Buổi lễ có sự tham dự của Kim Do Hyun, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Kim Cheong Hoon, Tổng giám đốc ESMO Hàn Quốc, và Lee Jong Wook, Tổng giám đốc Global Land (ESMO) tại Việt Nam.

Phát triển để đáp ứng nhu cầu cho tương lai mai sau

Cơ sở ESMO VINA được thành lập để nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng các đơn đặt hàng mới, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh thông qua việc sản xuất có hệ thống các bộ phận chuyên dùng cho xe hybrid và xe điện. Dây chuyền sản phẩm chính của hãng là dây nịt dây điện – sản phẩm chủ lực của công ty với khối lượng sản xuất khoảng 450.000 sản phẩm mỗi năm – được sử dụng trong xe buýt lớn và nhỏ cũng như dây nịt mô-đun pin (hệ thống mô – đun pin) và cáp sạc xe điện. sự bùng nổ của xe điện lai từ năm 2020.

Thủ thiêm lake view 1

Trong bối cảnh các hiệp định quốc tế về giảm phát thải đang được thực hiện để chống lại biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính, giảm phát thải từ xe cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất ô tô. Xe điện và xe hybrid đang ngày càng trở nên phổ biến, dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp linh kiện mà ESMO tiên phong.

Xây dựng nhà máy điện để phát triển đất nước thêm bền vững

Dựa trên kinh nghiệm sản xuất lâu dài cũng như đội ngũ kỹ sư địa phương và quốc tế chất lượng cao, ESMO Group dự kiến ​​sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho Ninh Bình và Việt Nam. Đồng thời, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm cho người dân địa phương sẽ không chỉ giúp nâng cao lực lượng lao động địa phương, mà còn tăng cường khả năng cạnh tranh khu vực.

ESMO hiện đang vận hành hai cơ sở sản xuất (GoHyeon và RaeSeo) tại Qingdao (Trung Quốc). Để thực hiện mục tiêu mở rộng kinh doanh sang Đông Nam Á, ESMO vừa thành lập Công ty TNHH Global Land Vina tại Việt Nam ngoài việc xây dựng cơ sở thứ ba này. Công ty cũng có kế hoạch tăng khối lượng sản phẩm cho các nhà sản xuất ô tô đang phát triển nhanh chóng tập trung ở Đông Nam Á.

Thủ thiêm lake view 2

Đầu tháng 3 này, NEXEN TECH (nay là ESMO) đã hợp tác với Volex đang mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình với dây nịt dây điện, bao gồm cả dây cáp sạc Tesla Model 3 độc quyền (được sử dụng trong xe điện được phát triển bởi Tesla Motors hoặc thiết bị của Dyson Anh) dự kiến ​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

Tags: Thủ Thiêm Lake View