Giới thiệu về THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội

Nằm trên địa bàn quận Hà Đông – thành phố Hà Nội, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đó là nơi ươm mầm cho biết bao thế hệ trẻ ưu tú của Đất nước. Ngôi trường còn là 1 trong những trường đứng Top đầu về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

trường thpt nguyễn huệ

Hiện tại nhà trường có 131 cán bộ giáo viên, công nhân viên; trong đó 1 tiến sĩ 2 giáo viên đang theo học tiến sĩ, 36 thạc sĩ, 6 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Đảng bộ nhà trường có 4 chi bộ với tổng số 52 đảng viên. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, thế hệ nhà giáo chuyên Nguyễn Huệ ngày nay cũng miệt mài ngày đêm cố gắng nỗ lực  phấn đấu trong giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn để cống hiến cho tuổi trẻ và sự nghiệp của đất nước

đội ngũ giảng dạy trường thpt nguyễn huệ

THPT chuyên Nguyễn Huệ nơi ươm mầm những thế hệ tài năng của đất nước

Học sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ hôm nay, luôn kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đã và đang đem về cho ngôi trường những thành tựu đáng nể. Trên nền tảng giáo dục toàn diện, tính từ năm 2000 đến nay có 602 giải quốc gia, 14 giải quốc tế và khu vực về các bộ môn văn hoá,TDTT, môi trường.

học sinh thpt nguyễn huệ

Hàng năm, trường có 100% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Trong 5 năm trở lại đây số học sinh khá giỏi của nhà trường đạt 98% ; 100% số học sinh khối 12 tốt nghiệp đặc biệt (có trên 50 % xếp loại giỏi) tỷ lệ đỗ đại học : khối chuyên 80 – 90% , nhiều lớp chuyên đỗ 100% , khối phổ thông đỗ từ 50 – 60 % và nhiều học sinh đỗ thủ khoa của các trường đại học, nhiều học sinh được theo học lớp cử nhân tài năng.

nét duyên dáng học sinh nguyễn huệ

Khẳng định chất lượng dạy và học tại Chuyên Nguyễn Huệ

Với những cố gắng không ngừng của thầy và trò đến nay, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã khẳng định vững vàng mô hình trường chuyên đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ 11 hệ chuyên (chuyên Toán, chuyên Lý, chuyên Hoá, chuyên Sinh, chuyên Tin, chuyên Văn, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Anh, chuyên Pháp, chuyên Nga).

Nhà trường là một trong những đơn vị đứng đầu về cả số lượng và chất lượng trong các kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia và là đơn vị cung cấp những thành viên xuất sắc cho các đội tuyển học sinh giỏi Việt Nam tham gia các kì thi trí tuệ quốc tế. Nhiều học sinh đã giành Huy chương danh giá góp phần tạo dựng uy tín của Nhà trường.

Với những thành tích xuất sắc trên năm 2000  trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh Hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, và năm 2003 được tặng thưởng huân chương Độc lập Hạng ba, năm 2008 được tặng thưởng huân chương Độc lập Hạng nhì

Xem thêm học viên ngân hàng , đại học quốc gia,  đại học thương mại, chúc các bạn học sinh chăm chỉ học hành là những con ngoan trò giỏi công dân có ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.