Kinh nghiệm thuê xe taxi từ sân bay Nội Bài về Hà Nội tiết kiệm nhất

Vì tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải bay từ Sài Gòn ra Hà Nội công tác. Sau rất nhiều lần đến với Thủ Đô, tôi đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là kinh nghiệm tiết kiệm chi phí đi xe taxi từ sân bay về trung tâm Hà Nội.

book-taxi-1

Sở dĩ tôi muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thuê taxi nội bài về hà nội giá rẻ là bởi tôi đã rất nhiều lần bị cánh lái xe taxi ở khu vực sân bay qua mặt, ép giá! Và để hạn chế tình trạng chặt chém này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm của bản thân:

Thứ nhất, tham khảo các hãng xe taxi ở sân bay Nội Bài trên mạng Internet

Ở sân bay Nội Bài có rất nhiều hãng xe taxi khác nhau và tất nhiên không phải hãng xe nào cũng uy tín. Khi bạn đứng ở sảnh sân bay, bạn sẽ bị mời chào rất hấp dẫn nhưng nếu không tỉnh táo, chọn nhầm tài xế kém lương tâm bạn không chỉ mất tiền oan mà còn rước bực vào mình. Nhưng khi tìm kiếm thông tin các hãng xe taxi trên mạng internet trước khi đến với Hà Nội, bạn sẽ biết được đánh giá của các khách hàng về dịch vụ taxi của các hãng đó như thế nào? Hãng taxi đó có được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá tốt hay không? Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này trên website hoặc fanpage của các hãng taxi đó.

Thứ hai, nên đặt xe taxi từ trước

Rất nhiều người nghĩ rằng ở sân bay thì thiếu gì xe taxi tôi gì phải đặt xe trước cho lằng nhằng. Đúng là ở sân bay không thiếu xe taxi, nhưng để tránh bị chặt chém và tránh bị nhỡ việc khi không may “cháy xe” thì bạn nên đặt trước xe taxi. Khi đặt xe trước, bạn được đảm bảo chắc chắn có xe để đi, đi đúng hẹn, không bị nhỡ việc, đặc biệt bạn cũng sẽ thỏa thuận trước được chi phí tốt nhất. Nhớ có lần ra công tác ở Bãi cháy do bận việc quên không đặt xe taxi hạ long về hà nội sau đó phải bắt taxi thường mất 2.5 triệu đồng trong khi nếu đặt xe trước chỉ có 1.4 triệu. Đây chính là bài học nhớ đời cho bản thân cho những chuyến đi công tác sau.

Thứ ba, nên tra trước quãng đường cần đi từ sân bay Nội Bài về Hà Nội

Hiện nay việc tra cứu đoạn đường cần di chuyển không hề khó khăn khi mà dường như ai ai cũng có điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể hình dung được tuyến đường mình cần đi qua, số km cần di chuyển là bao nhiêu, từ đó bạn cũng sẽ dễ dàng dự trù được chi phí đi taxi để tránh bị chặt chém hoặc bị đưa đi đường vòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những hãng xe taxi uy tín ví dụ như taxi Nội Bài. Tôi thấy hãng này dịch vụ khá ok, lái xe thân thiên và giá cả hợp lý, nhiệt tình với khách hàng. Lần nào ra Hà Nội tôi cũng chọn hãng này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài hãng taxi nổi tiếng khác. Nếu bạn không tin, tốt nhất bạn cứ thử đi xe của một vài hãng rồi chắc chắn bạn sẽ tự nghiệm ra được “chân lý”.