Năm 2018 đề thi THPT quốc gia sẽ được in sẵn và phát theo sơ đồ

Mới đây nhất ngày 17/06/2018 Bộ GD&DT đã đưa ra quy định mới đó là việc cho in sẵn sơ đồ để giám thị phát đề thi. Đây được coi là một trong những biện pháp nhắm đảm bảo công bằng cho kỳ thi THPT quốc gia. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số thông tin chi tiết qua bài viết để các bạn có thể cập nhật thêm.

thpt-quoc-gia

Phương án nào để bài thi được đảm bảo chặt chẽ ?

Cụ thể theo thông tin tìm hiểu của taxi nội bài trong chuyến đưa cán bộ của bộ GDDT đi làm việc thì từ ngày 24 đến 27 tháng 6 tới đây gần như tất cả các công tác chuản bị cho kỳ thi phải hoàn thành. Qua đó ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng quản lý thi và tuyển sinh cho biết : thay đổi chính là việc đảm bảo công bằng thay vì các năm bộ hướng dẫn cán bộ coi thi về quy luật phát đè thi thì năm 2018 này giámthij coi thi phát đè thi theo sơ đồ được in sẵn trước đó. Sẽ không còn việc giám thị ưu tiên lựa chọn đề thì để phát cho bất kỳ một thí sinh nào đó.

Thêm một điểm mới nữa đó là việc bổ sung quy định trong việc quản lý chặt chẽ hơn nữa phiếu trả lời trắc nghiệm. Mỗi thí sinh sẽ chỉ có một phiếu trắc nghiệm duy nhất , nếu trong trường hợp có vấn đề gì liên quan đến việc đổi , huỷ thì phải được bàn giao chặt chẽ và có dấu xác nhận rõ ràng. Bài thi tổ hợp thời gian sẽ được điều chỉnh lại từ 20 phút trước đây nay chỉ còn 10 phút. Bên cạnh đó sau khi kêt thúc bài thi giám thị sẽ có trách nhiệm thu lại toàn bộ giấy nháp , đè thi , các giấy tờ liên quan đến môn thi trước đó.

Những điểm mới cần lưu ý dành cho thí sinh

Cụ thể năm 2018 này có tổng cộng 925792 thí sinh đủ tất cả mọi điều kiện để dự thi. Con số này theo thống kê tăng hơn năm 2017 khi chỉ có 866.006 thí sinh.

  • Thí sinh đăng ký dự thi các môn KHTN và KHXH sẽ phải thi đủ hai bài thuộc hai lĩnh vực này mới được công nhận là tốt nghiệp THPT
  • Điểm sau khi chấm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Tổng điểm các bài thi sẽ tính theo thang điểm 10 đối với từng bài
  • Áp dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức thi nhất là việc đang ký thi để giảm tải việc đi lại đỡ mất thời gian và cho phí. Với những thí sinh không có phương tiện di chuyển có thể đăng ký dịch vụ taxi đi tỉnh để tiện trong việc di chuyển và đảm bảo đến đúng địa điểm thi và thời gian thi.