Những điều cần biết về Đại học Kiến trúc Hà Nội

Như bài lần trước, chúng ta đã tìm hiểu về các thông tin của trường Đại học sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Và hôm nay cũng như thế, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về thông tin cơ bản của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội để các bạn học sinh các trường THPT chuẩn bị để bước vào cánh cổng trường Đại học. Đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng, cung cấp các sản phẩm dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng nhu cấu xây dựng và phát triển của đất nước.

Đại học kiến trúc Hà Nội

Khái quát về trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường Đại học công lập thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1969 theo Quyết định số 181/CP. Trường có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý của Nhà nước về chuyên môn của Bộ giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

1.Công tác đào tạo

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sứ mệnh đảm nhận việc đào tạo các cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành xây dựng ở trình độ đại học và trên đại học. Đặc biệt là đối với các chuyên ngành như kiến trúc, quy hoạch, xây dựng kỹ thuật hạ tầng đô thị và môi trường. Trường là nơi đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hàng ngàn cán bộ quản lý.

Hiện nay, trường đang đào tạo theo tín chỉ, và đã ứng dụng phần mềm tin học vào hệ thống quản lý và đào tạo.

2.Các khoa đào tạo của trường

 • Khoa kiến trúc
 • Khoa xây dựng
 • Khoa Quy hoạch đô thị – nông thôn
 • Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đô thị
 • Khoa Quản lý đô thị
 • Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Sau Đại học
 • Khoa Tại chức
 • Khoa Lý luận chính trị
 • Bộ môn Giáo dục thể chất

3. Hợp tác quốc tế

Vào chiều ngày 4/3/2016 tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết về việc hợp tác giữa 2 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc Quốc gia Paris Belleville với nội dung hai bên cùng thỏa thuận hợp tác trong việc trao đổi giảng viên, học viên thuộc chương trình cao học Pháp ngữ, làm bài tập nhóm tại xưởng…

Vào sáng ngày 9/3/2016, Trường đã đón các chuyên gia của Trường Đại học Lille 1, Cộng hòa Pháp để cùng làm việc và trao đổi kinh nghiệm. Một số chương trình hợp tác của hai bên như: triển khai đào tạo các khóa học ngắn hạn do chuyên gia Pháp giảng dạy về Kiến trúc và Quy hoạch cho sinh viên. Hai bên cũng thảo luận và đưa ra các giải pháp hiệu quả trong việc đào tạo sau đại học, đào tạo giảng viên có trình độ Tiến sĩ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước (đề án 911) của Chính phủ cùng một số chương trình đào tạo khác…

Hợp tác quốc tế đại học kiến trúc Hà Nội

Địa chỉ: Km10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Bản đồ chỉ dẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.