Những điều cần biết về trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây nằm trên huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Trường là nơi đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS với chất lượng tốt cung cấp nhân lực cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

trường cao đẳng sư phạm Hà Tây

Lịch sử hình thành

  • Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Tây tiền thân là trường Trung cấp Sư phạm liên tỉnh Hà Nội – Hà Đông – Sơn Tây  thành lập ngày 12/11/1959 tại khu học xá Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì – Hà Nội.
  • Trường đã khai giảng khoá đào tạo đầu tiên với 8 lớp gồm 300 giáo sinh, đối tượng tuyển sinh là giáo viên cấp I và học sinh vừa tốt nghiệp cấp II. Trường có 10 thầy cô giáo và 20 cán bộ công nhân viên. Cơ sở vật chất ban đầu còn đơn sơ nhưng những khó khăn ấy đều dần được khắc phục.

Quy mô và chất lượng đào tạo

Hiện tại, trường đào tạo hơn 5000 học sinh sinh viên trong đó có hơn 3000 sinh viên hệ cao đẳng và 2 ngành cao đẳng liên thông, hơn 2000 học sinh hệ trung cấp với 2 ngành đào tạo là Mầm non và Tiểu học.

Chương trình đào tạo của nhà trường được chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ và được điều chỉnh phù hợp đáp ứng được mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra. Chất lượng đào tạo và môi trường học tập của nhà trường  khá tốt đã góp phần thu hút học sinh nên chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm luôn đảm bảo.

Điểm chuẩn các ngành đào tạo năm 2014

điểm chuẩn cao đẳng sư phạm Hà Tây năm 2014

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2013, tổng số công chức, viên chức của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây là 229 người.  Đội ngũ giảng viên của trường gồm 169 người trong đó có 06 giảng viên là tiến sĩ ; 85 thạc sĩ và 18 giảng viên đang học thạc sĩ. Một số ngành đào tạo còn có các chuyên gia nước ngoài tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ viên chức là chuyên viên, kế toán,  bác sĩ, kỹ thuật viên, đảm bảo về số lượng và có năng lực chuyên môn phục vụ có hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây được xây dựng mở rộng trên diện tích 14 ha bao gồm 81 phòng học và giảng đường đạt tiêu chuẩn, 10 phòng thực hành, thí nghiệm. Bên cạnh đó còn có nhà tập Đa năng; Trung tâm thư viện, nhà thi đấu, bể bơi đang được xây dựng và những trang thiết bị khác đáp ứng đủ nhu cầu dạy học.

đội ngũ giảng viên trường cao đẳng sư phạm Hà Tây

Thành tích nổi bật

Nhà trường đã được tặng Huân chương độc lập hạng ba; Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba và nhiều phần thưởng đặc biệt khác. Trường liên tiếp được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu trong cụm thi đua. Nhiều cán bộ giảng viên được nhận Bằng khen của trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội. Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh;  Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể khác luôn là đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động của thành phố Hà Nội và nhiều lần được các Bộ, ngành, Đoàn thể cấp Trung ương khen tặng.

thành tích của trường cao đẳng sư phạm Hà Tây

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Thị trấn. Thường Tín, Huyện Thường Tín, Hà Nội

Website: http://cdsphthn.edu.vn/

Điện thoại: (84-4) 33 853 218

Ngoài ra các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo 1 số trường đại học, cao đẳng khác: Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng, Cao đẳng du lịch Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.