Những điều cần tránh khi thiết kế phòng họp chất lượng

Trong một công ty, phòng họp mang tính chất vô cùng quan trọng. Đây là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện khác nhau, như họp hành, tiếp khách,… Do đó, bạn phải lưu ý để có thể thiết kế được một phòng họp rộng rãi, sạch sẽ, đơn giản và hiện đại. Tuy nhiên, do không có đủ không gian, nên khi có sự kiện, một số công ty nhỏ thường thuê phòng họp bên ngoài. Và dưới đây, là một số vấn đề mà bạn cần phải tránh để có được một thiết kế phòng họp đẹp và hiệu quả:

  1. Tránh thiết kế không gian phòng họp chật chội, bí bách

    thuê phòng họp
    Cho thuê phòng họp đẹp

Khi thiết kế phòng họp, bạn phải dự tính được số lượng tối đa người có thể tham dự. Sau đó, bạn sẽ lên kế hoạch, tính toán diện tích phòng cụ thể. Như vậy, bạn sẽ thiết kế được một phòng họp có không gian mở, rộng rãi, và thoáng đãng. Ngoài ra, bạn nên trang trí phòng họp bằng cây xanh, hay những ô cửa sổ. Như vậy, sẽ tạo được cảm giác thư thái, thoải mái cho mọi người.

Với các đơn vị chuyên cho thuê phòng họp, họ sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn. Các phòng họp với diện tích khác nhau. Do đó, tùy vào số lượng người, mà bạn có thể thuê phòng họp phù hợp với nhu cầu của công ty.

  1. Tránh chọn bàn ghế họp không phù hợp
thuê phòng họp
Cho thuê phòng họp giá rẻ, không gian thoáng đãng

Bạn phải xem xét diện tích phòng họp và tính chất cuộc họp trước để chọn bàn ghế cho phù hợp.

Với những cuộc họp nghiêm túc, bạn nên chọn những mẫu bàn hình tròn hoặc hình bầu dục. Với những cuộc họp sôi nổi, hào hứng, bạn nên chọn những mẫu bàn hình vuông hoặc hình tròn.

Cùng với đó, bạn nên chọn loại ghế chân quỳ, ghế tựa lưng, hay ghế xoay chân tĩnh.

  1. Tránh chọn nội thất không đồng bộ

Phòng họp hiện đại, sang trọng đồng nghĩa với nội thất phải đồng bộ. Tất cả nội thất trong phòng: bàn, ghế, rèm cửa, bình hoa, kệ sách, tủ,… phải đồng bộ màu sắc và có sự kết nối với nhau. Tránh trọn nội thất không đồng bộ, như vậy sẽ khiến người nhìn rối mắt.