Quy trình SEO tổng thể cho những ai chưa biết

Bài viết này dành cho những bạn chưa biết gì về SEO. Còn với những ai đã từng biết về SEO, bài viết này sẽ giúp hệ thống hóa lại kiến thức, cũng như quy trình để SEO một website lên top một cách khoa học nhất.

Tác dụng cực kỳ to lớn của SEO

Mình phải nói điều này để bạn thấy được SEO trong thời điểm hiện tại là rất cần và phải có. Dưới đây là những giá trị mà bạn sẽ nhận được khi thực hiện việc làm SEO:

 • SEO giúp tiếp cận rất nhiều đối tượng khách hàng từ Internet
 • Chi phí thấp hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo
 • Từ khóa và website của bạn sẽ lên top bền vững

Xem thêm: Seo là gì và tác dụng to lớn của seo trong kinh doanh

Những yếu tố cần thiết để SEO website lên Top

Đây là 4 yếu tố chính và cần để đưa một website lên Top, từ những yếu tố đó bạn sẽ triển khai những nội dung mở rộng và hình thành một quy trình SEO:

 1. Nội dung hữu ích: đây là yếu tố rất quan trọng quyết định trang web của bạn có lên Top và tồn tại ở trên Top hay không. Một website mà nội dung không hữu ích, không cung cấp được cho người đọc thông tin cần thiết thì website đó không bao giờ được Google đánh giá cao.
 2. Lượng truy cập vào website (traffic): đây cũng là yếu tố quan trọng để Google biết được website có được nhiều người biết đến không. Website của bạn có lượng traffic càng nhiều, bạn càng có thêm nhiều khách hàng.
 3. Mức độ phổ biến của website: khi website của bạn uy tín và xuất hiện ở mọi nơi, cũng là lúc mà google hiểu được mức độ ảnh hưởng của website bạn.
 4. CTR của trang web: đây là chỉ số đánh giá một website được người dùng tìm kiếm trên google, bao gồm tỉ lệ click khi người dùng tìm từ khóa và click vào website của bạn.

Xem thêm: Khóa học seo uy tín tại Hà Nội bao đầu ra việc làm

Quy trình SEO một website

Dựa vào những yếu tố chính google đưa ra mà người làm SEO có một quy trình phù hợp, bạn làm đúng theo nguyên tắc quản trị website của Google và tạo ra được nội dung hữu ích, chắc chắn website của bạn sẽ lên Top.

 1. Phân tích nhu cầu tìm kiếm trên Google của người dùng, người làm SEO thường gọi đó là quá trình phân tích từ khóa. Nó giống như quá trình nghiên cứu thị trường và bạn sẽ được khám phá rất nhiều ý tưởng mới cho việc tiếp cận khách hàng.
 2. Tạo dựng website và viết bài làm nội dung dựa vào bộ từ khóa đã được phân tích. Để có website thì bạn cần có tên miền và hosting, nếu bạn tự mua được thì tốt, không thì nhờ học seo tại trung tâm Duy Anh Web mua hộ rồi dựng website luôn giúp bạn. Vậy là bạn sẽ chuyên tâm vào công việc làm SEO. Quá trình làm nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định website của bạn có được lên Top và tồn tại được lâu dài trên Top hay không. Vì thế hãy tạo ra nội dung hữu ích, có giá trị thực sự tới người đọc.
 3. Quảng bá website: quá trình này sẽ giúp trang web của bạn được phổ biến tới người dùng cũng như khách hàng của bạn và được Google chú ý tới để đánh giá xếp hạng cho trang web của bạn. Quá trình này bao gồm cả việc xây dựng vệ tinh và làm backlink chất lượng. Chi tiết quá trình quảng bá website bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong các bài học tại trung tâm.
 4. Duy trì trang web và không để đối thủ vượt qua: giai đoạn này giúp cho trang web của bạn luôn được nằm trên Top Google, phụ thuộc khá nhiều vào đối thủ của bạn, nếu họ vẫn làm liên tục thì bạn cũng phải làm liên tục

Tới đây là bạn đã hiểu phần nào về quy trình làm SEO rồi còn để đi sâu vào từng quá trình mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong những bài học tiếp theo nhé.

Tham khảo khóa học SEO cùng chuyên gia quy trình seo tổng thể website lên top