SEO là gì và tác dụng của SEO trong kinh doanh

Rất nhiều người thắc mắc SEO là gì, đặc biệt là những ai làm kinh doanh online hay làm việc liên quan đến website. Và tác dụng của SEO với các hoạt động kinh doanh là gì, hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ (Search Engine Optimization), dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói theo một cách dễ hiểu ở đây, SEO là hoạt động tối ưu website của bạn, đưa nó lên top đầu các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing, để khi người dùng tìm kiếm từ khóa gì liên quan, website của bạn sẽ được hiển thị ngay trên trang đầu tiên các công cụ tìm kiếm. VD bạn muốn tìm kiếm từ “khóa học SEO” trên google chẳng hạn, google sẽ trả về các kết ở đầu trang là các website như daotaoseo.com, duyanhweb.com, inet.edu.vn, vietmoz.edu.vn. Sở dĩ trang web của họ được hiển thị trên đầu thay vì các trang khác là do họ SEO tốt, google đánh giá cao website của họ và cho hiển thị ở trên. Các trang hiển thị mà có kèm QC ở dưới không được tính là SEO, đó là do các website đó thuê Google chạy quảng cáo, từ khóa càng hot, càng nhiều tìm kiếm thì giá quảng cáo/ 1 click càng cao.

Xem thêm: Đào tạo seo top google

SEO có tác dụng gì?

SEO có vô cùng nhiều tác dụng, đặc biệt là trong thời buổi Internet phát triển như hiện nay, hầu như cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có cho riêng mình một website. Việc SEO thành công sẽ đem về cho doanh nghiệp một lượng khách truy cập, khách hàng khổng lồ, quảng bá website, doanh nghiệp của bạn đến với mọi đối tượng, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hình thức quảng cáo Google Adwords.

1 – Lượt truy cập và khách hàng khổng lồ

Thử tưởng tượng website của bạn lên top với những từ khóa hot như “quần áo trẻ em”, “quần áo thể thao”, “điện thoại cũ giá rẻ”…, lượng người truy cập vào website bạn một ngày sẽ là bao nhiêu, con số sẽ là cực kỳ khổng lồ phải không nào. Nếu như trong website bạn, nội dung, thông tin sản phẩm, dịch vụ được cung cấp chi tiết, giá cả lại rất phải chăng, sẽ có bao nhiêu % khách truy cập trở thành khách hàng của bạn, rất rất nhiều đúng không nào. SEO có thể nói là hình thức marketing hoàn toàn miễn phí, hoặc chỉ bỏ ra một số vốn rất nhỏ nhưng lợi ích thu về thì vô cùng khổng lồ, có thể nói là vượt trội hoàn toàn so với các hình thức marketing khác, đưa tên tuổi website, doanh nghiệp của bạn đến với mọi người.

Xem thêm: trung tâm đào tạo seo uy tín

2 – Lợi ích lâu dài

Bạn cũng có thể thuê Google Adwords quảng cáo website của bạn, nhưng số tiền bỏ ra sẽ là rất lớn, làm thời gian ngắn thì được chứ thời gian dài thì không nên chút nào. Khác với SEO, khi đã lên top, website của bạn sẽ rất khó bị tụt hạng nếu bạn biết cách duy trì, Google Adwords chỉ hiển thị website của bạn trong thời gian bạn thuê quảng cáo, nếu dừng chiến dịch quảng cáo một cái là website của bạn sẽ trôi về tận đâu chưa ai biết, mà như vậy thì làm gì có ai biết đến thương hiệu của bạn, bạn lấy đâu ra khách hàng để kinh doanh. Chưa kể việc rất nhiều người ưu tiên truy cập vào những website được xếp hạng cao hơn là những website có đính kèm 2 chữ QC, vì với họ, những trang web được xếp hạng cao thường là những trang cung cấp nội dung tốt, chi tiết, hữu ích với họ.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu SEO là gì và tác dụng to lớn của SEO trong kinh doanh rồi chứ. Seo là gì? Học seo có dễ luôn là câu hỏi đau đáu của những nhà kinh doanh nay đã được giải đáp bởi trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web.