Sinh viên y vất vả nhất – ăn ngủ cũng phải khẩn trương

Bạn có thể thấy, với sinh viên các ngành khác, cứ đỗ vào trường là thành công. Nhưng riêng với sinh viên ngành y thì lại khác. Bởi vì, đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, và rất chuẩn xác. Sinh viên y vất vả nhất, đến ăn ngủ cũng phải khẩn trương. Cứu người là một việc vô cùng quan trong, muốn làm được bác sĩ không phải là chuyện quá dễ dàng.

Sinh viên y vất vả nhất
Sinh viên y vất vả nhất

Hầu hết các sinh viên y không có thời gian nghỉ ngơi, bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Họ chỉ có thể được ngủ 3 giờ mỗi ngày. Buổi sáng, các sinh viên tham gia giao ban ở bệnh viên – hoạt động đầu tiên của 1 ngày học bận rộn. Tại buổi giao ban, các sinh viên trực đêm sẽ báo cáo tình hình ca trực hôm trước và phân tích bệnh án của bệnh nhân điển hình mình trực tiếp thăm khám.

Đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, và rất chuẩn xác.
Đây là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, và rất chuẩn xác.

Sau đó, các sinh viên đi khám bệnh trực tiếp và làm bệnh án cho bệnh nhân, hỗ trợ các bác sĩ điều dưỡng xử lý các tình huống cấp cứu bệnh nhân. Các sinh viên phải trực đêm, dù có trực ca nào thì vẫn phải đi viện, chiều học lý thuyết, xong phải thi. Nhiều khi, có ca cấp cứu đêm là sinh viên trực hôm đó phải thức trắng đêm. Khi không có bệnh nhân, thì có thể nghỉ ngơi chút, gục xuống bàn làm việc mà chợp mắt. Như đợt mình đi sinh em bé, mình còn đang nằm ở phòng chờ đẻ, dù đang là đêm, nhưng các em sinh viên vẫn phải vào đo huyết áp, nghe tim thai cho mình nữa.
Lượng kiến thức nhiều, sinh viên phải đọc thêm nhiều tài liệu kể cả trong nước và nước ngoài. Thời gian của những ngày nghỉ, hay buổi tối là lại lên thư viện để đọc sách.
Vì cứu mạng người là nghề cao quý, các sinh sinh y vất vả nhất nhưng cũng vẫn vượt qua, để trở thành 1 bác sĩ giỏi.

Theo Skin medi.