Thông tin trường cao đẳng Sư Phạm hà nội cho SV

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có chức năng đào tạo – bồi dưỡng giáo viên từ Mầm non đến THCS với trình độ Cao đẳng có chất lượng cao của Thủ đô.

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Trường là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng & chuyển giao công nghệ , cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp giáo dục và các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hà Nội.

Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

 • Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 06 tháng 01 năm 1959. Trong quá trình xây dựng & trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô nói riêng & nước Việt Nam nói chung.
 • Với bề dày lịch sử phát triển, trường đã đào tạo và bồi dưỡng cho ngành giáo dục Thủ đô một đội ngũ giáo viên có phẩm chất chuyên môn và nghiệp vụ giỏi với số lượng trên 30.000 giáo viên tiểu học và & trung học cơ sở (chiếm hơn 90% giáo viên 2 cấp học của Hà Nội).
 • Đồng thời, trường còn tham gia đào tạo giáo viên cho các tỉnh Lào Cai, Hà Nam, Lâm Đồng …đào tạo các nguồn nhân lực có trình độ từ trung cấp, cao đẳng đến đại học các chuyên ngành sư phạm và các chuyên ngành khác theo qui định của pháp luật

dai-hoi-sinh-vien-CDSPHN

Mục tiêu phát triển trường cao đẳng sư phạm hà nội

 • Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên trường cao đẳng sư phạm hà nội theo các chuyên đề để nâng cao chuyên môn & nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, thay đổi sách giáo khoa phổ thông.
 •  Tổ chức triển khai các nhiệm vụ NCKH cho sinh viên , khoa học giáo dục, khoa học ứng dụng công nghệ, ứng dụng tiến bộ KHKT vào phát triển các đề án,quy trình công nghệ.
 •  Xây dựng và phát triển trường thành trường Đại học đa ngành của Thủ đô Hà Nội.
 • Nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản & những lĩnh vực liên quan khác nhằm phục vụ cho GD & ĐT của Thủ đô đồng thời phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nước nhà.

Lễ khai giảng trường cao đẳng sư phạm hà nội

Cơ sở vật chất- Kí túc xá

Ký túc xá trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội chia làm 2 cơ sở chính:

 • Cơ sở 1 Đường Dương Quảng Hàm: Với khu nhà 4 tầng là 46 phòng ở khép kín. Tối đa có 8SV/phòng (4 giường tầng gỗ). Trong đó có 12 phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị sinh hoạt như nóng lạnh, điều hòa…
 • Cơ sở 2 Ngõ Vĩnh Phúc – Hoàng Hoa Thám: Là khu nhà 2 tầng với 26 phòng. Tối đa có 10 SV/phòng (4 giường tầng sắt).

Hệ thống tổ chức

 • KTX do phòng công tác HSSV quản lý. Ngoài ra trường cao đẳng sư phạm Hà Nội còn thành lập một Ban tự quản với các tiểu ban: phát thanh, vệ sinh, an ninh….
 • Ban tự quản và các tiểu ban hoạt động giao ban một cách thường xuyên 2 lần trên một tháng. Mỗi phòng bầu ra một trưởng phòng để đôn đốc, nhắc nhở thực hiện quy chế của KTX.

Nghiệp vụ sư phạm trường cao đẳng sư phạm hà nội

 • Nhà trường thường xuyên tổ chức những đoàn kiểm tra. Hết mỗi kỳ đều có khen thưởng cho những phòng đạt tiêu chuẩn, phòng kiểu mẫu, các trường phòng, ban tự quản có nhiều đóng góp….
 • Hàng năm, trong những tháng cao điểm như chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đoàn 26/3, Phòng công tác HSSV cũng phối hợp với Hội SV, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động Thể dục thể thao, Văn nghệ, chấm phòng kiểu mẫu giữa các phòng trong KTX.

Các ngành đào tạo

 1. Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
 2. Khoa Ngoại Ngữ
 3. Khoa Khoa học xã hội và nhân văn 
 4. Khoa Giáo dục tiểu học
 5. Khoa Giáo dục thể chất nghệ thuật
 6. Khoa Công nghệ thông tin
 7. Khoa giáo dục mầm non
 8. Khoa giáo dục chính trị
 9. Khoa tâm lý- giáo dục
 10. Trung tâm liên kết đào tạo bồi dưỡng
 11. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học

Liên hệ

Địa chỉ: Số 98, phố Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3.8330708

Fax: 04.3.8335426

Bản đồ đường đi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.