Thông tin về trường THPT Phùng Khắc Khoan Thạch Thất – Hà Nội

Giới thiệu về Thông tin về trường THPT Phùng Khắc Khoan Thạch Thất – Hà Nội lịch sử hình thành và phát triển nhìn lại những chẳng đường đã đi qua. Như các bạn vẫn biết đó vào ngày 10 tháng 8 năm 1982 tại cuộc họp của ban giám hiệu với mục đích chuẩn bị cho Hội nghị đầu năm học mới ,và một trong những công việc quan trọng nhất ngày hôm đó chính là việc ổn định tổ chức ,cán bộ giáo viên nhân viên của cả 2 cơ sở.

Một quyết định chính thức của ban giám hiệu nhà trường THPP Phùng Khắc Khoan về số lớp và số học sinh được đặt ra cụ thể như sạu :
Thứ nhất  : Cơ sở 1 trường THPT Thạch Thất gồm học sinh 12 xã- 27 lớp -1269 học sinh lớp 10, lớp 11, lớp 12.
Thứ hai : Cơ sở 2 trường THPT Phùng Khắc Khoan gồm học sinh 8 xã – 9 lớp – 374 học sinh (khoảng % số HS toàn trường).việc dạy và học được thực hiện ngay trong năm học đầu tiên của trường vào năm 1982-1983.

Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất việc điều chuyển giáo viên từ trường THPT Thạch Thất về trường THPT Phùng Khắc Khoan bao gồm :

Giáo viên bộ Môn Toán gồm có thầy Lam,thầy
Ty,thầy Long.

Giáo viên bộ Môn Văn : Thầy Tiến ,Thầy Thăng,cô Lý.

Giáo viên bộ Môn Lịch sử :thầy Lập.

Giáo viên bộ Môn Địa lý là thầy Hùng.
Giáo viên bộ Môn Vật Lý là thầy Trường.

Giáo viên bộ Môn Tiếng Anh là cô Cúc.

Giáo viên bộ Môn Sinh Học là cô Vấn.

Giáo viên bộ Môn Hóa Học là thầy Môn.

Giáo viên bộ môn Kỹ Thuật Nông Nghiệp và Thể Dục là thầy Ý và cô Minh.

Bộ phận nghiệp vụ hành chính là cô Chính và Chú Duyệt Bảo Vệ trường, Thầy Toàn và thầy Hùng kiêm nghiệm giảng dạy cả hai cơ sở gồm Thạch Thất và Phùng Khắc Khoan. Cuộc họp kết thúc hết sức vui vẻ với quyết định ban đầu.

Trưa ngày hôm ấy toàn bộ ban giám hiệu nhà trường THPP Phùng Khắc Khoan có 1 bữa liên hoan nhẹ nhàng,vẫn là cơm bà Tủ nấu, 2 lạng lạc rang và 1 cút rượu trắng các thầy cô liên hoan mừng trường mới.

Ngày 30 tháng 3 năm 1984 : Hôm nay là ngày phải giao ban cuối tháng,nhưng được nghỉ, Thầy Huyên vui vẻ với bàn cờ tướng ở phòng chờ,thầy Thăng cùng giáo viên trực đi kiểm tra tiết 5. Chỉ còn tôi và Anh Điệt (HT) .Anh Điệt nói với tôi: “ Anh Chiểu sẽ sang làm cán bộ bên huyện.Tôi phân vân mãi về việc này,muốn anh

Chiểu ở lại làm công tác quản lý thì tốt biết mấy. Anh vốn từng là trưởng phòng giáo dục huyện Quốc Oai. Nhưng tổ chức Sở GD lại có quan điểm riêng- Ưu tiên người địa phương đã từng qua công tác quản lý. Như vậy việc đề bạt ai làm Hiệu trưởng ,quản lý cơ sở 2 vẫn chưa ngã ngũ.

Ngày 23 tháng ll năm 1984 : Trong cuộc họp giao ban mở rộng,tôi được công nhận là CSTĐ cấp thành phố (1983-1984 ).Mọi người hồ hởi chia vui cùng tôi với vài phong kẹo lạc và ấm nước chè khô.

Vì đây là thành tích và niềm vui chung cho cả nhà trường.Tôi nhớ mãi giọng nói của anh Điệt: “ Một năm xây dựng được 400 m2 nhà ở của cả 2 cơ sở.Tỷ lệ học sinh tiên tiến và lên lớp thẳng của cơ sở 2 bằng cơ sở l ,mặc dù mới tách ra còn nhiều khó khăn,cơ sở vật chất còn quá nhiều thiếu thốn.

Anh Điệt còn nhắc đến SKKN của tôi : “ Cải tiến sổ đầu bài để thu thập thông tin” .Và 1 sự kiện quan trọng nhất là 100 % số người dự họp thống nhất với cái tên PTTH Phùng Khắc Khoan khi tách trường.

Học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan
Học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan

Sau nhiều năm trường Phùng Khắc Khoan đã vươn lên trong công tác giảng dạy sự nghiệp 100 trồng người. Đã có bao nhiêu lứa học sinh lớn lên và trưởng thành từ môi trường nơi đây chúc cho toàn bộ thầy cô giáo cùng các bạn học sinh tại trường THPT Phùng Khắc Khoan luôn khỏe mạnh học tập tốt là công dân tốt góp sức xây dựng đất nước xứng danh trạng bùng Phùng Khắc Khoan.