Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh hệ chính quy 2016

Trường Đại học Cần Thơ nơi đào tạo Đại học và Sau Đại học trọng điểm của Nhà nước tại Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa, khoa học , kỹ thuật của vùng.

Sau khi các bạn đã tham khảo qua các trường như: Đại học Hà Tĩnh , Học viện Kỹ thuật Mật mã. Sau đây mình sẽ cung cấp các thông tin chung cũng như thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2016 của trường.

Đại học Cần Thơ

Giới thiệu chung về trường Đại học Cần Thơ

1.Quá trình hình thành:

Tiền thân của trường Đại học Cần Thơ là Viện Đại học Cần Thơ được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 1966, đây là viện đại học thứ 5 của nước ta trong giai đoạn đó.

Đến năm 1975, Viện được đổi tên thành trường Đại học Cần Thơ.

Ngày 31/03/2015, trường tổ chức lễ kỷ niệm 49 năm thành lập trường, bên cạnh đó còn tổ chức khánh thành tòa nhà điều hành, công bố thành lập khoa Ngoại Ngữ và công bố thêm hai chương trình đào tạo tiên tiến đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các Đại học Đông Nam Á. Tính đến cuối tháng 03/2015, trường Đại học Cần Thơ có 19 khoa/viện nghiên cứu/bộ môn trực thuộc và 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA là chương trình đào tạo Kinh tế Nông nghiệp, Công nghệ Sinh học  và Nuôi trồng Thủy sản.

2. Nhiệm vụ của trường:

  • Đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia.
  • Đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng và quốc gia.
  • Gắn lý thuyết với thực hành để cho người học khi ra trường có đủ các kỹ năng và kiến thức để đạt được hiệu quả cao trong công việc, có năng lực lãnh đạo và thích ứng với thay đổi.

3. Chương trình đào tạo:

Hiện nay, trường có 93 chuyên ngành đào tạo hệ đại học với 30.446 sinh viên hệ chính qui, 15.850 sinh viên hệ vừa làm vừa học, 9.473 sinh viên hệ đào tạo từ xa và 2.861 sinh viên hệ khác,…

Thời gian đào tạo từ  4 – 5 năm cho các chương trình đào tạo cử nhân, kỹ sư, theo hệ thống tín chỉ.

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Cần Thơ năm 2016

Năm 2016, Nhà trường tuyển sinh với 8200 chỉ tiêu, trong đó đào tạo đại học tại khu Hòa An chiếm 860 chỉ tiêu. Cụ thể như sau:

tuyển sinh đại học cần thơ

tuyển sinh 2016

2016 tuyển sinh cần thơ

2016 đại học cần thơ

trường cần thơ

2016 cần thơ

tuyển sinh cần thơ

  • Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước
  • Đối tượng xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ GD và ĐT đề ra.

Một số lưu ý:

  • Tất cả các ngành đều không quy định môn thi chính.
  • Không sơ tuyển học bạ, hạnh kiểm.
  • Không xét tuyển những tổ hợp môn thi mới.
  • Chỉ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Chỗ ở ký túc xá: 5000 chỗ

Tham khảo