Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh năm 2016

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học -đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước. Sau đây là các thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2016 của trường.

Trường đại học sư phạm Hà Nội 2016

Khái quát quá trình xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc gia Giáo dục.

Sự kiện thành lập Ban Đại học Văn khoa – tổ chức tiền thân của Trường ĐHSPHN – mở đầu cho quá trình hình thành và phát triển của ngành sư phạm cách mạng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt và tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục. Sau này, nhà trường còn có vinh dự được hai lần đón Bác về thăm (năm 1960 và năm 1964). Lời căn dặn của Người đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Người nói: “Làm thế nào để Nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước”“Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”

Trong quá trình phát triển, dù đã nhiều lần đổi tên: Trường Sư phạm Cao cấp, Trường ĐHSPHN 1, Trường ĐHSP-ĐHQG Hà Nội và Trường ĐHSP như ngày nay, Nhà trường vẫn luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước.

Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ Chính quy Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016

Ngày 19/2/2016, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 2.900 chỉ tiêu trong năm 2016.

Trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm do các trường đại học chủ trì. Điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm các kỳ đều đạt loại khá trở lên.

Trường lưu ý thí sinh một số vấn đề như: Môn Ngoại ngữ dùng để xét tuyển vào các ngành có sử dụng môn Ngoại ngữ của trường là tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp.

Thí sinh dự thi ngành Giáo dục Thể chất và ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

tuyen-sinh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi-201623

4

Các ngành đào tạo ngoài sư phạm:

tuyển sinh đại học, ĐH Sư phạm Hà Nội, CĐ Sư phạm Trung ương, tuyển sinh

Bản đồ chỉ đường trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tham khảo thêm: Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.