Trường THCS Nghĩa Đồng nơi gieo mầm tương lai

Trường THCS Nghĩa Đồng nơi bắt đầu những kỷ niệm tuổi học trò, nơi gieo những mầm non cho đất nước

Không một ai ở miền quê yên bình này mà chưa từng gắn bó đời học sinh với ngôi trường thân thương này. Chắc mọi người còn nhớ con đường bé nhỏ lát bê tông dẫn vào trường ? Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên đi trên con đường ấy, cảm giác nhẹ nhàng lẫn mùi thơm của rạ lúa làm cho tôi quên hết sự hồi hộp của 1 cậu học sinh lần đầu tiên đến ngôi trường. Xa xa trong tầm mắt  cổng Trường THCS Nghĩa Đồng dần hiện ra, hình ảnh đó rất thân thuộc đối với mọi người nhưng nó thân thuộc đến mức là ngôi nhà thứ 2 của từng học sinh, là nơi chứa biết bao kỷ niệm tuổi thơ.

  Kỷ niệm với ngôi trường

Sau bao nhiêu năm xa trường, tôi đã có dịp về thăm lại nơi đây sự thay đổi làm tôi ngạc nhiên. Thay vào những phòng học cấp 4 cũ xưa là những dãy nhà 2 tầng ngói đỏ, phòng học rộng rãi , đầy đủ trang thiết bị cho 1 tiết họ hoàn hảo nhất. Tôi ấn tượng nhất là sân bóng đá chúng tôi khi xưa hay chơi bây giờ không còn là 1 bãi đất, với 2 khung tre nữa mà là 2 sân bóng chuyền nền bê tông và 1 sân bóng hoàn hảo.

  Thầy cô luôn luôn dẫn đường, chỉ lối cho học sinh

Tôi vẫn còn nhớ như in mỗi tiết học của giáo viên Trường THCS Nghĩa Đồng rất hay, thầy cô rất tận tình chỉ bảo từng nét bút, từng phép tính cho từng học sinh. Những giáo viên ở đây không phải một người thầy nữa mà là một người mẹ luôn luôn ân cần chỉ bảo cho các con con đường đi, dẫn dắt nó qua những con sóng cuộc đời. Các thầy cô đã đem tất cả những gì mình có, mang tâm huyết cả mình để xây dựng lên 1 ngôi Trường THCS Nghĩa Đồng từ khi nó mới thành lập, thầy cô tích góp từng cuốn sách từng tờ giấy trắng để giúp đỡ các học sinh không đủ điều kiện mua vẫn được đến trường. Theo truyền thống đó đến bây giờ nhà trường đã kêu gọi thêm học sinh đóng góp thêm sách để mở ra thư viện riêng của trường với rất nhiều đầu sách phục vụ học sinh học tập và giả trí.Đó là “thư viện thông minh Trường THCS Nghĩa Đồng”.truong-thcs-nghia-dong-2

   từng lứa học sinh được rèn dũa rất chăm chỉ học hành

Đang tham quan trường tôi bắt gặp giờ ra chơi của học sinh ở đây, đứng nhìn các em ùa ra sân trường như bầy ong vỡ tổ làm tôi nhớ về lúc mình còn học, giờ ra chơi là lúc những nhóm bạn bày đủ trò nghịch phá cùng nhau. Tôi bước lại gần 1 em đang đọc truyện trên hàng ghế đá, sau 1 lúc trò chuyện tôi biết em vừa tham dự cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh về. Dù chưa biết kết quả nhưng thấy em rất tự tin về bài làm của mình. Em còn chia sẻ “bây giờ đi thi học sinh giỏi không phải là so tài giữa các trường đâu anh, muốn được đi thi bọn em phải thi với các bạn khác đấy,tất cả các bạn học đều rất giỏi rồi, khó đánh bại lắm”em cười vui vẻ nói. Có thể thấy ở ngôi trường này ”  Truyền thống hiếu học này có lẽ không bao giờ ngừng lại, từ xưa đến nay Trường THCS Nghĩa Đồng luôn luôn có tên trong các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh và của quốc gia, là nguồn học sinh chất lượng cho các trường chuyên của tỉnh, là nguồn chủ chốt cho trương thpt Lê Lợi“.

Các bạn thế nào ,các bạn có yêu trường mình không . Còn tôi,” Tôi Yêu Trường THCS Nghĩa Đồng”