Tuyển sinh ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia HN 2016

Trường Đại học Ngoại ngữ công bố phương thức tuyển sinh, mã trường, chỉ tiêu xét tuyển năm 2016 nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Quá trình hơn 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại Ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ là một trong các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một trong những trung tâm đào tạo các cán bộ, giáo viên ngoại ngữ lớn nhất của nước ta. Trường có trụ sở chính nằm trên đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

đại học ngoại ngu đại học quốc gia hà nội

 

  • Trường Đại học Ngoại ngữ được thành lập vào năm 1965 tại Việt Nam học xá với tên gọi đầu tiên của trường là Trường Ngoại Ngữ. Ban đầu, trường chỉ đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ với 2 ngành học chính là tiếng Nga và tiếng Hoa.
  • Sau đó, đến năm 1967, theo Quyết định số 128/CP của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 14/8/1967 trường Ngoại Ngữ có tên là trường Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ là một trong 3 trường được tách ra trên cơ sở trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Năm 1993, Trường Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ được đổi tên thành trường Đại học Ngoại Ngữ.

Cơ cấu tổ chức:

cơ cấu tổ chức đại học ngoại ngữ

Tham khảo thêm:trường Đại học Việt Đức

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại Ngữ năm 2016

Năm 2016, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy với chỉ tiêu 1200.

tuyển sinh đại học ngoại ngữ

  • Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước
  • Phương thức tuyển sinh:  Thí sinh dự thi 02 bài thi do Đại học Quốc gia HN tổ chức. Trường xác định điểm sàn trúng tuyển vào trường theo kết quả bài thi ĐGNL và điểm trúng tuyển vào ngành học theo kết quả bài thi môn Ngoại ngữ. Nếu trường hợp thí sinh đủ điểm vào trường mà không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi thì sẽ được trường chuyển sang ngành học khác (nếu còn chỉ tiêu).

Một số lưu ý:

  • Bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh làm bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.
  • Bài thi ngoại ngữ bao gồm một trong các môn học như: tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.
  • Địa điểm dự thi: ĐHQGHN tổ chức kỳ thi ĐGNL năm 2016 tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Tham khảo thêm: Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ trường Đại học Ngoại Ngữ:

Ký hiệu: QHF

Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội;

ĐT: (04) 37547269, 37548111;

Website: www.ulis.vnu.edu.vn

Bản đồ chỉ dẫn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.